Giới thiệu chung

Thành lập năm 2011, Phòng Nghiên cứu – Phát triển và Thí nghiệm (gọi tắt là R&D) là đơn vị dẫn đầu trong các thành tựu nghiên cứu và ứng dụng công nghệ mới của Công ty Cổ phần Đầu tư – Xây dựng BMT nói riêng, và trong lĩnh vực đường bộ cả nước nói chung. Chỉ với hơn 2 năm hoạt động, R&D đã nghiên cứu và thử nghiệm thành công nhiều sản phẩm và công nghệ mới, điển hình là nhựa đường BMT-ATR và BTNN ATR, công nghệ tái chế nóng mặt đường nhựa tại trạm trộn, hỗn hợp đá vữa nhựa (SMA), BTNN cường độ cao, v.v…. Bên cạnh đó, R&D còn nghiên cứu sáng kiến và ứng dụng nhiều phương pháp thí nghiệm mới giúp mô phỏng tính chất của vật liệu , đồng thời kiểm soát chúng một cách chính xác hơn.

Công tác tại R&D là đội ngũ nhân lực có trình độ và tay nghề cao gồm các Tiến sỹ, Thạc sỹ, Kỹ sư chuyên gia tốt nghiệp từ nhiều Trường Đại học uy tín trong và ngoài nước. Bên cạnh đó R&D được trang bị đầy đủ những trang thiết bị hiện đại với độ chính xác cao được nhập từ Mỹ và châu Âu.

Hiện tại R&D thực hiện các chức năng chính sau:

Bộ phận nghiên cứu và phát triển: nghiên cứu chế tạo và ứng dụng các sản phẩm, công ghệ, và giải pháp mới nhằm không ngừng cải tiến và phát triển khoa học – kỹ thuật.

+ Bộ phận nhựa đường: thực hiện chức năng nghiên cứu cải tiến chất kết dính trong xây dựng đường bộ;

+ Bộ phận nguyên vật liệu: nghiên cứu chế tạo và cải tiến nguyên vật liệu xây dựng đường bộ;

+ Bộ phận bê tông nhựa: nghiên cứu và ứng dụng các sản phẩm bê tông nhựa mới và các vật liệu tương tư cho các lớp áo đường mềm;

+ Bộ phận kết cấu: nghiên cứu tối ưu hóa các giải pháp dự báo, đánh giá chất lượng đường bộ

Bộ phận thí nghiệm: thực hiện chức năng kiểm định, đánh giá chất lượng nguyên vật liệu, sản phẩm sản xuất và công trình thi công đường bộ.